Trục vít hộp số giảm tốc

Tiếng Việt Tiếng Anh Tiếng Trung

Trục vít hộp số giảm tốc

Ngày Đăng: 21/03/2023 09:07 PM

Trục vít hộp số giảm tốc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành. Gồm cả ngành điện tử, cơ khí. Nhất là tại trong các dây chuyền sản xuất của các nhà máy thì nó cực kỳ cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu về loại hộp số trục vít này nhé.

 

Xem thêm : Máy móc ngành nhựa


Cấu tạo trục vít hộp số giảm tốc thông thường


Thường thì các loại động cơ điện, cơ khí hay có tốc độ quay vô cùng lớn. Tuy nhiên khi mà cần ứng dụng vào sản xuất thì cũng có lúc cần phải tốc độ quay nhỏ hơn nhiều so với thiết kế. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng hộp số giảm tốc để làm giảm tốc độ động cơ. Đây là một thiết bị thường nằm ở giữa động cơ và các bộ phận khác của máy trong dây chuyền sản xuất. Trục vít hộp số giảm tốc này thường có chức năng điều chỉnh tốc độ của động cơ điện sao cho phù hợp với yêu cầu. 

Tất cả nhằm để cho nó phù hợp với yêu cầu của các máy móc thiết bị điện. Thêm vào đó, khi dùng hộp giải tốc thì tải trọng của động cơ cũng được tăng lên rất nhiều. Trong các loại hộp giảm tốc thì hộp số trục vít được dùng nhiều hơn cả. Cấu tạo của hộp này cũng khá đơn giản, chúng gồm các bánh răng trục vít thẳng và nghiêng được ăn khớp với nhau. Và đi theo một tỷ số truyền nhất định. Khi có nguồn điện truyền vào, các vòng quay này sẽ tạo thành những tỷ số truyền và làm giảm tốc độ quay của động cơ. Thường thì hộp số trục vít có trục vào ở phía dưới, nằm ở phía bên trái của trục ra. Còn trục vào là trục chủ động và nó sẽ nhận lực từ động cơ điện. Và trục ra là trục bị động.


Hoạt động của trục vít hộp số giảm tốc


Thường thì kích cỡ của loại hộp giảm tốc trục vít chính là bằng khoảng cách giữa tâm trục vào và tâm trục ra. Đơn vị được tính là mm. Theo hoạt động của loại hộp số này, tỷ số truyền đó là được tính bằng công thức lấy tốc độ vào chia cho tốc độ ra. Ví dụ tốc độ quay của mô tơ là khoảng 1000 vòng/phút. Và nó có tỷ số truyền là 1/50 thì có nghĩa là tốc độ ra sau khi sử dụng hộp giảm tốc là 1000/50=20 vòng/phút.  Thực tế thì tùy vào điều kiện làm việc và tính toán mà đơn vị sẽ thiết kế 1 hộp giảm tốc trục vít phù hợp với công việc.

Rõ ràng trục vít hộp số giảm tốc là thành phần không thể thiếu trong các ngành nghề sản xuất. Nhất là các băng chuyền thực phẩm, thức ăn, bao bì, trong băng tải …Hoặc trong lĩnh vực xây dựng như trong các máy khuấy, máy trộn, máy cán thép, hoặc trong các hệ thống cấp liệu lò hơi.


Mua trục vít hộp số giảm tốc ở đâu an toàn


Bởi vì tính ứng dụng cao trong các ngành sản xuất, công nghiệp. Vì vậy, khách hàng nào cũng muốn tìm cho mình một loại trục vít hộp số giảm tốc vừa phù hợp, vừa bền lại vừa kinh tế nhất. Công ty TNHH Máy Móc Bimetal Viet Nam. Trực thuộc Tổng Công ty ZHEJIANGBIMETAL MACHINERY CO.,LTD. Công ty chuyên sản xuất Nòng Cảo, trục vít, hộp số. Mà chuyên sử dụng trong các ngành sản xuất khác nhau(nhựa, cao su, sợi hóa học, thực phẩm ) .....Đồng thời công ty còn phân phối tất cả máy móc và phụ kiện để phục vụ cho ngành nhựa .


Với đội ngũ quản lý trẻ trung năng động, nhiệt huyết, ham học hỏi sáng tạo. Thêm vào đó nhân viên kỹ thuật đầy sáng tạo. Cùng đội thợ có tuổi nghề trên 10 năm kinh nghiệm. BIMETAL luôn nghiên cứu những dòng máy móc mới nhất cho ra thị trường, và không ngừng nâng cao cải tiến kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua hộp số trục vít giảm tốc chính hãng, hãy liên hệ với Công ty nhé


CÔNG TY TNHH MÁY BIMETAL VIET NAM
Địa Chỉ : 311 Võ Trần Chí - Kp4 - P.Tân Tạo A - Bình Tân - Tp.HCM
Hotline : 0981 643 228
Email : bmtscrew@gmail.com
Website : bimetal.vn

Zalo